Từ vựng được kiểm soát

Khi nói đến việc trẻ nhỏ tiếp thu một ngôn ngữ mới, chúng ta biết rằng từ vựng có thể sẽ đóng một vai trò quan trọng. Nhưng bao nhiêu là quá nhiều”? Có phải đã đến lúc chúng ta bắn phá trẻ em bằng những thuật ngữ mới chỉ vì mục đích có thể tự hào rằng chúng ta đã dạy học sinh của mình rất nhiều từ?

Hãy dừng lại một chút và xem xét mục tiêu thực sự và mục tiêu. Chúng tôi muốn những người trẻ học ngoại ngữ của chúng tôi có khả năng tự tin và giao tiếp hiệu quả với người khác, phải không? Một khi chúng ta nhìn mọi thứ qua lăng kính đó, chúng ta thấy rõ ràng hơn rằng, để con cái chúng ta đạt được mục tiêu đó, điều ‘phải’ là chúng thực sự hiểu từ vựng trong các cách diễn đạt ngôn ngữ; nói cách khác, điều ‘phải’ là họ biết họ đang nói về cái gì! Vì vậy, thay vì xây dựng một kho từ vựng phong phú về các từ không được sử dụng thường xuyên, chúng tôi sẽ phục vụ học sinh của mình tốt hơn bằng cách nhấn mạnh các từ và cụm từ hữu ích ngay lập tức cho các em. Cách tiếp cận này được gọi là ‘Từ vựng có Kiểm soát’ và là một trong năm nền tảng được tích hợp cẩn thận của GrapeSEED!

Khi bạn xem xét ý tưởng về một từ vựng được kiểm soát, hãy nghĩ về nó như là tốc độ mà các từ mới được giới thiệu. Nói một cách đơn giản, từ vựng mới được tích hợp một cách chu đáo & có chủ đích bằng cách xem xét các từ và cách diễn đạt mà học sinh cần học & sử dụng nhiều nhất ở điểm học hiện tại, đồng thời củng cố các từ mà các em đã tiếp xúc trước đó. Điều này được chinh phục thông qua một ‘cách tiếp cận xoắn ốc’. Ví dụ: trong ngữ cảnh của GrapeSEED, Phần 1 bao gồm 200 từ duy nhất, trong khi mỗi đơn vị kế tiếp thêm không quá 100 từ. Định dạng này cung cấp nhiều thời gian cho các bé trai và bé gái để nắm bắt các cách diễn đạt ngôn ngữ mới, có ý nghĩa đồng thời thu được lượng từ vựng dễ quản lý hơn cùng một lúc. Với GrapeSEED, việc xây dựng vốn từ vựng được đưa ra sau khi nền tảng vững chắc để có thể giao tiếp tốt đã được thiết lập.

190911 Mastery2

Tại GrapeSEED, chúng tôi nhận thấy rằng khi các từ vựng được lựa chọn cẩn thận, phù hợp với lứa tuổi được tích hợp một cách chiến lược vào các thành phần của chúng tôi, bao gồm các bài hát, câu chuyện, hoạt động hành động, thơ, sách lớn, thánh ca, v.v., học sinh của chúng tôi sẽ đạt được tối đa tiếp thu ngôn ngữ trong tối thiểu thời gian!

Muốn biết thêm thông tin về ‘Từ vựng có Kiểm soát’ và GrapeSEED? Liên hệ chúng tôi!