Tình yêu (để đọc) là trong không khí

Khi còn là một cô bé, tôi yêu sách và được đọc. Tôi còn nhớ rất rõ đã kiểm tra sách từ thư viện địa phương và từ xe bán sách hàng xóm của chúng tôi, cũng như bộ sưu tập Sách Vàng Nhỏ khổng lồ của riêng tôi. Khi mới mười tuổi, tôi đã ấp ủ được phép thức thêm nửa giờ trước khi đi ngủ để đọc những cuốn sách Beverly Cleary của tôi. Bạn bè của tôi và tôi nhìn lại và cười vì chúng tôi nghĩ rằng chúng tôi đã tuyệt vời như thế nào khi chúng tôi tốt nghiệp Judy Bloom! Không có gì ngạc nhiên khi khi trưởng thành tôi đã chọn theo đuổi sự nghiệp giáo dục và ngôn ngữ. Tôi trân trọng tình yêu của mình đối với sách và đọc sách, nhưng tôi hiểu rằng đối với một số học sinh, đọc sách có thể cảm thấy như một công việc vặt vãnh.

Istockphoto 1254825698 612X612 1

Hãy tìm một vài cách để khơi dậy niềm yêu thích đọc sách ở học sinh của bạn?

Hãy cho những ý tưởng này một cách quay cuồng!

  • Mô hình, mô hình, mô hình! Tôi đã đề cập đến mô hình? Hãy để học sinh của bạn thấy bạn đọc vì niềm vui và nghe bạn nói về việc đọc! Thậm chí nói điều gì đó lướt qua, chẳng hạn như “Tối nay khi tôi ở nhà với gia đình riêng của mình, tôi không thể chờ đợi để ngồi xuống và đọc cuốn sách yêu thích của mình!” có thể tạo ra ảnh hưởng đến lớp học của bạn.
  • Giải thích tầm quan trọng của việc đọc! Tại thời điểm này hay cách khác, chúng tôi đã nghe một sinh viên hỏi ‘điểm’ của việc học một chủ đề cụ thể nào … đặc biệt là một chủ đề mà họ không mê hoặc không tự tin. Hãy giúp sinh viên của bạn hiểu được lợi ích và tầm quan trọng của việc đọc sách. Trẻ em nên hiểu rằng bất kể công việc, sở thích hoặc hoạt động giải trí mà chúng yêu thích, nó sẽ yêu cầu đọc. Điều này có thể được thực hiện theo những cách thú vị và hấp dẫn… như đọc và làm theo một công thức trong cả lớp!
  • Trưng bày sách theo những cách hấp dẫn, mời gọi! Khi thư viện lớp học của bạn được ngăn nắp và ấm cúng, học sinh của bạn sẽ có xu hướng bị thu hút hơn. Thay vì đặt sách bừa bãi trên kệ mà không có vần điệu hoặc lý do, hãy thử sắp xếp sách của bạn trong các bồn theo các ký tự (có bồn tắm Clifford, a Pete the Cat tub, v.v.), hoặc theo tác giả, hoặc thể loại. Chào mừng những độc giả bất đắc dĩ của bạn bằng cách thêm một chiếc đèn xinh xắn, một vài con thú nhồi bông xinh xắn hoặc một chiếc ghế dài êm ái vào khu vực đọc sách của bạn.
  • Điều tra sở thích của học sinh của bạn! Sau đó tích trữ sách, tạp chí và tập sách nhỏ về những chủ đề đó để có sẵn cho học sinh tìm hiểu.
  • Tạo điều kiện cho các Câu lạc bộ Sách! Cho dù trong lớp học của riêng bạn, toàn trường hay thậm chí thông qua Zoom, hãy giúp học sinh của bạn giao lưu với những cuốn sách mà họ đã đọc. Tham gia thảo luận và thậm chí chia sẻ các đề xuất về sách với đồng nghiệp của họ trong một môi trường xã hội (có thể với một vài món ăn nhẹ ngon được cung cấp!) Chứ không phải trong một cuộc thảo luận chính thức có thể chỉ là mẹo để phát triển niềm yêu thích đọc sách trong trái tim học sinh của bạn.

Những mẹo đơn giản này không tốn quá nhiều công sức, nhưng tạo ra sự khác biệt lớn trong việc học sinh yêu thích đọc sách! Tìm hiểu cách GrapeSEED đặt nền tảng cho việc đọc thành công (và nhiều hơn thế nữa) cho Người học tiếng Anh của bạn bằng cách nhấp vào liên kết liên hệ với chúng tôi bên dưới!