Tận dụng tối đa sự hỗ trợ của Huấn luyện viên hướng dẫn

Từ ‘huấn luyện viên’ gợi lên hình ảnh về một người thể thao, có thể mặc quần thể thao với chiếc còi quanh cổ và trên tay là một cuốn vở kịch! Nếu bạn là lãnh đạo trường học hoặc giáo viên đứng lớp, bạn có thể yên tâm rằng hướng dẫn huấn luyện viên sẽ không vào trường hoặc lớp học của bạn để sẵn sàng đưa bất kỳ ai vào vòng phạt; thay vào đó, họ sẽ rất hào hứng khi tham gia vào quan hệ đối tác chuyên nghiệp, chu đáo với bạn và đồng nghiệp của bạn. Huấn luyện viên hướng dẫn đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ việc học tập của giáo viên trong nhiều năm, nhưng gần đây, động lực này thậm chí còn trở thành một hoạt động thực hành chính thức, được mong đợi và thường xuyên hơn. Cung cấp hỗ trợ cá nhân cho giáo viên ngay trong các bức tường của trường học hoặc lớp học của họ đang chứng tỏ việc làm phong phú và củng cố các chiến lược giảng dạy cho cả giáo viên mới và giáo viên dày dạn kinh nghiệm!

Là một giáo viên đứng lớp, bạn có thể tự hỏi những gì mong đợi từ huấn luyện viên của bạn. Mặc dù mỗi học khu, trường học và chương trình sẽ có những mục tiêu và kỳ vọng riêng, nhưng sau đây là một số điều cần dự đoán khi bạn bắt đầu làm việc với một huấn luyện viên hướng dẫn:

Đó là tất cả về những đứa trẻ!

Huấn luyện không phải là đánh giá. Thay vào đó, mục đích và trọng tâm của huấn luyện viên là học tập của học sinh. Cách người đó có thể hướng dẫn bạn một cách chu đáo để tinh chỉnh các phương pháp giảng dạy nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của học viên là điều rất có thể nằm trong tâm trí huấn luyện viên của bạn. Hãy hít thở sâu và biết rằng công việc này là để giúp bạn hoàn thiện kỹ năng của mình để học sinh của bạn phát triển, chứ không phải để đánh giá bạn.

Chuẩn bị là chìa khóa!

Sẽ là bất thường nếu huấn luyện viên của bạn có mặt trong lớp học của bạn hàng ngày, hàng tuần hoặc thậm chí hàng tháng! Vì lý do đó, bạn sẽ muốn chuẩn bị để tận dụng tối đa từng phút mà bạn làm có với cô ấy hoặc anh ấy. Bạn có thể giúp gì để giữ cho cuộc trò chuyện có ý nghĩa và tập trung? Hãy sẵn sàng chia sẻ một lĩnh vực hoặc chiến lược cụ thể mà bạn muốn có phản hồi. Các nghiên cứu cho thấy rằng huấn luyện theo hướng dẫn hứa hẹn nhiều nhất cho sự phát triển chuyên nghiệp khi nó cụ thể, cá nhân hóa, theo ngữ cảnh cụ thể và tập trung!

Vẫn cởi mở!

Các trường học có trách nhiệm hướng dẫn giáo viên của họ để họ sẽ mang lại sự hướng dẫn tốt nhất cho học sinh của họ mỗi ngày. Khi huấn luyện viên của bạn chia sẻ một quan sát hoặc kỹ thuật mới, hãy tránh có lập trường xúc phạm. Thay vào đó, hãy nắm lấy cơ hội để nhìn vào việc giảng dạy của bạn qua một lăng kính mới và thử một cái gì đó mới mẻ và mới mẻ. Rất có thể bạn (và học sinh của bạn) sẽ biết ơn vì bạn đã làm như vậy!

Tại GrapeSEED, chúng tôi trân trọng các giáo viên của mình! Ngoài việc cung cấp chương trình tiếp thu ngôn ngữ nói tiếng Anh tốt nhất trên thị trường, mỗi giáo viên của GrapeSEED đều nhận được sự hỗ trợ huấn luyện cá nhân, tập trung và có ý nghĩa từ Chuyên gia Học tập Chuyên nghiệp của riêng họ.