Ngôn ngữ miệng và Nghe quan trọng Phần 2

Trong Phần 1 của Ngôn ngữ bằng miệng và Các phần Nghe Quan trọng của Câu đố về Văn học, chúng ta đã nói về việc ngôn ngữ miệng là một phần quan trọng không thể thiếu trong nhiều chương trình đọc và viết. Chúng tôi cũng giải thích cách GrapeSEED – với việc tiếp xúc nhiều lần với các bài hát, câu chuyện, ca dao, sách lớn, bài thơ và các hoạt động hành động – xây dựng ý nghĩa đằng sau văn bản để giúp trẻ hiểu những gì chúng đang nghe, đang nói và đang đọc. Nhưng GrapeSEED vượt xa sự lặp lại và giảng dạy bằng cách sử dụng văn bản liên tục. Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một số khái niệm bổ sung về cách GrapeSEED hoạt động và điều gì làm cho chương trình trở nên thành công như vậy.

Cách hoạt động của GrapeSEED – tiếp theo…

ĐƯA TỪ VÀO MỘT TUNE

GrapeSEED tận dụng những gì mà các nhà quảng cáo đã biết trong nhiều năm… đưa các từ vào giai điệu giúp chúng tôi ghi nhớ chúng. Ví dụ, kết thúc giai điệu này— Hãy cho tôi nghỉ ngơi! Hãy cho tôi một break! Chia tay tôi đi _______ ________ _________ __________ __________ _________ _________. Trong đầu bạn có thể đã nghe thấy giai điệu và có thể kết thúc tiếng leng keng “một đoạn của thanh Kit Kat đó”. Học sinh nhớ các từ được đặt theo một giai điệu, và khi các em có thể lặp lại các từ đó, các em chắc chắn có thể đọc được các từ đó. Âm nhạc truyền đến cả hai bên não giúp trẻ em (và người lớn!) Ghi nhớ. Giai điệu giúp chuyển trẻ em từ “đọc được sáng tạo” sang thực sự theo dõi chữ in và khớp từ 1 đến 1. GrapeSEED xây dựng ý nghĩa thông qua món quà âm nhạc!

LỰA CHỌN CẨN THẬN VẬT LIỆU

Các nhà phát triển của GrapeSEED đã lựa chọn cẩn thận các bài hát, câu chuyện, thánh ca, sách lớn, bài thơ và các hoạt động hành động để dạy các mẫu ngôn ngữ chính xác. Các văn bản trong các đơn vị có các mẫu ngôn ngữ và từ vựng tích hợp, và các tài liệu GrapeSEED xây dựng và mở rộng các mẫu khi các đơn vị tiến triển. Các tài liệu của GrapeSEED giúp xây dựng ngữ điệu, sự trôi chảy và cách diễn đạt. Ví dụ, những câu thánh ca dạy trẻ nghệ thuật trò chuyện. Khi chúng ta hỏi một câu hỏi, giọng nói của chúng ta sẽ cất lên. Đó là tín hiệu cho thấy ai đó nên trả lời bạn. Chúng tôi cũng muốn dạy trẻ em trả lời thành câu hoàn chỉnh khi chúng được hỏi một câu hỏi.

HOẠT ĐỘNG HÀNH ĐỘNG

Trẻ cần đứng dậy và vận động cơ thể. GrapeSEED xây dựng theo phương thức vận động cơ thể và đồng thời dạy trẻ các khái niệm như từ chỉ vị trí, theo chỉ dẫn, chia sẻ, v.v. Theo Phương pháp phản ứng toàn diện về thể chất (TPR) của Asher, GrapeSEED sử dụng các hoạt động hành động để giữ cho trẻ luôn vận động, tham gia và vui vẻ, đồng thời xây dựng kỹ năng và ý nghĩa giao tiếp!

KẾT NỐI NHÀ TRƯỜNG

Xây dựng kết nối trường học tại nhà là rất quan trọng! Chúng tôi muốn trẻ em thực hành ở nhà với cùng tài liệu mà chúng sử dụng ở trường. Tài liệu EEE / REP mang về nhà của chúng tôi bao gồm tất cả các hoạt động GrapeSEED từ bài học trên lớp trong sách và trên đĩa CD và DVD. Các em có thể vui vẻ thực hành các mẫu ngôn ngữ và cách diễn đạt ở nhà và cho cha mẹ xem những gì các em đã học được.

GrapeSEED có các công cụ giảng dạy để giúp phát triển ngôn ngữ nói của học sinh. Liên hệ với chúng tôi và chúng tôi sẽ giúp bạn bắt đầu!

Xem hội thảo trên web của chúng tôi!

Có được những hiểu biết và ý tưởng thực tế với tư cách là giám đốc, hiệu trưởng, giáo viên hoặc phụ huynh để giúp con em chúng ta vượt qua rào cản ngôn ngữ.