Cambridge Vocabulary for IELTS (ebook+audio)

Cuốn sách Cambridge Vocabulary for IELTS (ebook+audio) bao gồm các từ vựng cần thiết cho người học làm bài kiểm tra IELTS. Sách cũng cung cấp cho sinh viên hình thức thực hành qua các nhiệm vụ kiểm tra từ mỗi bài. Nó bao gồm các mẹo hữu ích về cách tiếp cận các nhiệm vụ thi IELTS và bao gồm các lĩnh vực đặc biệt khó khăn như mô tả dữ liệu và quy trình.


Nội dung sách:

Trong cuốn sách này, tác giả chia thành 25 units, trong đó 20 units đầu giúp bạn tìm hiểu và luyện tập các Từ vựng trong những topic khác nhau về học thuật và thông thường. Mỗi Topic được chia thành các phần nhỏ, có những bài tập Từ vựng dành cho từng phần: Nghe – Nói – Đọc – Viết để người học có thể làm quen như một bài thi IELTS, và bên cạnh đó sách còn có thêm 1 phần phát âm nữa.

5 Units cuối sẽ giúp cho bạn bí kíp chung để học và sử dụng từ mới. Unit 21 – 22 có các mẹo hữu ích để nâng cao vốn từ vựng và bên cạnh đó là cách sử dụng từ điển một cách hiệu quả. Unit 23 – 25 lại là kho từ vựng hữu ích cho những bài test writing. Unit 23 – 24 phù hợp cho các chủ đề liên quan đến học thuật, còn Unit 25 được thiết kế cho các chủ đề thông thường.

Unit 1: Growing up
Unit 2: Mental and physical development
Unit 3: Keeping fit
Unit 4: Lifestyles
Unit 5: Student life
Unit 6: Effective communication
Unit 7: On the move
Unit 8: Through the ages
Unit 9: The natural world
Unit 10: Reaching for the skies
Unit 11: Design and innovation
Unit 12: Information technology
Unit 13: The modern world
Unit 14: Urbannisation
Unit 15: The green revolution
Unit 16: The energy crisis
Unit 17: Talking business
Unit 18: The law
Unit 19: The media
Unit 20: The arts
Unit 21: Languga building 1
Unit 22: Languga building 2
Unit 23: Academic Writing Task 1
Unit 24: Academic Writing Task 2
Unit 25: General training writing Tasks 1 +2
Answer key
Recording scripts
Wordlist
Acknowledgements
CD tracklist


Đi kèm sách là 1 CD audio được sử dụng trong các bài tập phát âm và nghe trong mỗi unit. Bài kiểm tra luyện tập Task listening cũng có trong CD . Bạn có gắng chỉ nghe 1 lần và làm bài luôn vì khi đi thi thật audio cũng chỉ được bật 1 lần.
Phần 2: Cách sử dụng sách hiệu quả

Để đạt hiệu quả tối đa thì bạn hãy học theo thứ tự từng bài 1 từ đầu đến cuối, vì bạn có thể những bài học sau từ vựng có thể lấy của bài học trước. Phần bài kiểm tra luyện tập giúp bạn mở rộng vốn từ vựng lên rất nhiều, bên cạnh đó bạn cũng sẽ được luyện tập các phần khác nhau của bài IELTS.

Phần tiếp theo sẽ là hướng dẫn cách học hiệu quả theo từng phần nhé:
Các sử dụng wordlists:

Mỗi bài đều có 1 list những từ vựng được liệt kê ở cuối sách. Hầu hết các từ vựng này đều được sử dụng cho nhiều ngữ cảnh khác nhau. Bạn có thể phân chia list từ vựng này thành các nhóm nhỏ để học từng nhóm. Bạn nên học theo cách Pick up từ vựng nếu bạn ở trình độ Advanced và theo Toplist nếu bạn ở trình độ Inter. Khi đọc và nghe thấy những từ vựng này bạn có thể hiểu được chúng, nhưng bạn cũng cần mở rộng hoạt động của từ vựng, bằng cách sử dụng chúng trong bài viết và nói. Đồng thời, bạn nhớ phải học thêm cách phát âm chính xác từ đó đồng thời học thêm các cụm từ, collocation hay đi kèm với nó nữa. Unit 21, 22 sẽ giúp bạn phát triển chiến lược học từ vựng hiệu quả . Đúng phương pháp bạn mới có thể nắm rõ cuốn sách này và học nó một cách hiệu quả.
Cách luyện tập speaking test

Trong phần 2 của bài speaking test bạn có thời gian để notes ra giấy, vì thế vận dụng các từ vựng trong sách và viết ra sẽ giúp bạn khi nói. Nếu có thế, bạn hãy ghi âm lại câu trả lời của mình và nghe lại. Bạn có thể sử dụng những trang web có chấm điểm speaking để cải thiện speaking của mình. Bạn cũng có thể tham khảo phương pháp: Shadowing.
Cách luyện tập writing test

Bạn nên luyện tập writing bằng cách sử dụng các từ vừng ở những Unit đã học. Ở phần answer key có các câu trả lời mẫu, bạn có thể dựa theo đó để viết ra bài viết của chính mình.
Hướng dẫn cách học và ôn từ vựng theo sách

Từ vựng trong mỗi bài học có thể mới hoàn toàn hoặc cũng có thể bạn đã học trước đó rồi, nhưng bạn vẫn chưa sử dụng nó một cách chính xác. Bởi dù bạn biết 1 từ, có thể viết được nó nhưng bạn lại không thể kết hợp với giới từ hoặc dùng trong collocation hay tạo ra một câu hoàn chỉnh. Vì vậy, bạn nên có 1 cuốn sổ và sắp xếp từ vựng của mình theo các mục như sau:

    Từ mới cần học
    Từ vựng bạn thường xuyên mắc lỗi
    Từ vựng cần sử dụng nhiều hơn
    Từ vựng theo chủ đề (ví dụ như: environment, work..)

Unit 21 – 22 sẽ hướng dẫn bạn các kỹ thuật học từ vựng hiệu quả đó.

CLICK LINK DOWNLOAD EBOOK – AUDIO TẠI ĐÂY.

OR

CLICK LINK DOWNLOAD DỰ PHÒNG

Thư viện Blossom. GrapeSEED: https://grapeseed.vn