Back to School with a Bang!

Hãy giơ tay lên nếu bạn không thể tin rằng Mùa hè năm 2021 trôi qua nhanh như thế nào. Được rồi, bỏ tay xuống. Bây giờ, hãy giơ tay lên nếu việc trở lại với thói quen ‘bình thường’ của một năm học có vẻ như là một khái niệm điên rồ vì cảm giác như thể chúng ta thậm chí đã không có một thói quen bình thường trong 100 năm. Bỏ tay xuống lần nữa. Chúng ta có thể tiếp tục, nhưng hãy nhảy vào…

Đối với những người trong ngành giáo dục chúng ta, đầu năm học mới hầu như luôn bắt đầu với nhiều cảm xúc lẫn lộn, từ háo hức mong đợi, đến lo lắng choáng ngợp, và mọi thứ xen kẽ.

Bất kể cảm xúc hồi tựu trường điển hình của bạn, cái này năm học có thể cảm thấy độc đáo khi cùng nhau, chúng ta rón rén bước vào một ‘bình thường mới’. Tất cả những điều này làm cho việc hoàn thiện các thói quen trở lại trường học của chúng tôi, có lẽ với một số điểm mới, tất cả đều quan trọng hơn!

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm để khuấy động năm học mới, trong và ngoài lớp học!

  • Đặt mình vào vị trí của sinh viên, đặc biệt là những người mới đến. Hãy nhớ rằng nếu người lớn chúng ta gặp phải trường hợp ‘sợ hãi khi quay lại trường học’, thì những đứa trẻ cũng có khả năng mắc phải. Hãy sẵn sàng ban ân huệ (vâng, tôi đã nói rồi) cho tất cả học sinh và gia đình của bạn khi họ làm lại bản thân với những kỳ vọng ở trường và lớp học.
  • Biết lịch trình của bạn. Nếu bạn thực sự biết đó là ngày gì và bạn sẽ đến hay đi trong 18 tháng qua, bạn đã đi trước hầu hết mọi người! Tìm lịch năm học (một số người thích lịch treo tường cổ điển, một số người thích lịch kỹ thuật số hơn) và nhập nhiều sự kiện sắp tới từ cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn mà bạn có thể. Mọi thứ có thể thay đổi, nhưng bạn sẽ bắt đầu có một số ý tưởng về năm học của mình sẽ như thế nào trong nháy mắt.
  • Có mục tiêu hàng ngày có thể đạt được. Điều này áp dụng cho trường học VÀ cho nhà. Và từ ‘có thể đạt được’ không có nghĩa là được xem nhẹ. Tin tôi đi, tất cả chúng ta đều muốn lao vào bằng cả hai chân, nhưng khi chúng ta quá cứng nhắc với danh sách việc cần làm, chúng ta có nguy cơ khiến bản thân (và các đồng nghiệp và sinh viên của chúng ta) gặp một chút bất lợi. Hãy nhớ một kế hoạch chung hoặc danh sách kiểm tra cho mỗi ngày là tốt, nhưng nó phải thay đổi theo cuộc sống. Mọi thứ sắp xảy ra, vì vậy hãy luôn trôi chảy và linh hoạt!
  • Kỉ niệm. Nghe này, bằng cách này hay cách khác, tất cả chúng ta đang điều hướng qua một thời điểm khá quan trọng trong lịch sử và chúng ta đều đang vượt qua nó, nếu không chúng ta sẽ không đứng đây hôm nay để đọc bài báo này (tôi thực sự đang ngồi nhưng bạn nắm được ý chính). Trước khi hoàn toàn ổn định vào năm học mới, hãy dành thời gian để kỷ niệm những gì, theo nhiều cách, là một khởi đầu mới. Phù hợp với chuyến đi trong ngày cuối cùng đó đến bãi biển hoặc thêm một đêm để ngắm đom đóm trong khi ăn một món ăn bổ sung dưới các vì sao.

GrapeSEED nhận ra giá trị của việc kết hợp các khuyến nghị trên cho người lớn dành cho sinh viên! Bạn muốn tìm hiểu cách chúng tôi đã kết hợp việc giữ mức độ lo lắng của trẻ ở mức thấp, theo một kế hoạch bài học được thiết kế tốt cho phép linh hoạt và đạt được các mục tiêu hàng ngày, cũng như tôn vinh thành công của học sinh vào chương trình học tiếng Anh của chúng tôi?

Liên hệ chúng tôi!