8 Mẹo để Tăng cường Mối quan hệ với Người học Tiếng Anh của Bạn!

Các giáo viên ELL là những người tận tâm và nhiệt huyết nhất hiện có. Cảm giác cấp bách để cho học sinh và gia đình biết rằng họ thực sự được quan tâm và có giá trị không thể mạnh mẽ hơn! Vì vậy, những gì có thể bạn làm gì để bắt đầu xây dựng mối quan hệ đó cả trong và ngoài lớp học?

Dưới đây là một số mẹo đơn giản, đáng giá để giúp bạn đi đúng hướng:

  1. Tìm hiểu văn hóa của sinh viên của bạn và khuyến khích họ chia sẻ điều đó với cả lớp!
  2. Học một vài cụm từ phổ biến trong ngôn ngữ ở nhà của học sinh: xin chào, tạm biệt, bút chì, giấy, máy tính và giờ ăn trưa là một nơi tuyệt vời để bắt đầu! Làm điều này sẽ khiến học sinh của bạn cảm thấy được trân trọng và có thể cho phép những người mới đến làm quen nhanh hơn.
  3. Giúp học sinh và gia đình tìm và tham gia các hoạt động ngoại khóa, như thể thao và câu lạc bộ ở trường và / hoặc trong cộng đồng! Tiến xa hơn theo cách này sẽ cho phép học sinh của bạn kết bạn mới sự tương tác sẽ cho phép họ tiếp thu tiếng Anh nhanh hơn.
  4. Hãy cố ý để học sinh và gia đình nhìn nhận bạn là một con người! Thỉnh thoảng mua sắm tại nơi gia đình học sinh mua sắm và tham dự các sự kiện địa phương. Tương tác một chút với các gia đình mới đến ngoài trường học sẽ giúp bạn biết họ với tư cách là mọi người, không chỉ với tư cách là học sinh và cha mẹ của họ. Dành thời gian với gia đình của học sinh, ngay cả khi sử dụng những câu giao tiếp nhỏ, đơn giản, sẽ giúp thu hẹp khoảng cách ngôn ngữ.
  5. Sử dụng nhiều cách để giao tiếp với gia đình: bằng lời nói (Thu phóng, gọi điện và gặp mặt trực tiếp), bằng văn bản (văn bản, email, ghi chú và thư từ) và sử dụng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ ngoài tiếng Anh, nếu có thể, thông qua một thông dịch viên.
  6. Trong giờ học, hãy kéo dài ‘thời gian chờ’. Khi đặt câu hỏi, hãy cho học sinh cơ hội xử lý những gì bạn đang hỏi và xem xét phản ứng của họ trước khi trả lời.
  7. Làm cho việc tiếp thu ngôn ngữ trở nên vui vẻ, tương tác và có tác động! Được thiết kế chú trọng đến từng điều này, GrapeSEED cung cấp hỗ trợ trực quan, bài hát, hoạt động hành động hấp dẫn và hơn thế nữa trong mỗi bài học, bao gồm hướng dẫn trực tiếptrong thời gian đào tạo từ xa!
  8. Tạo cơ hội cho học sinh ELL của bạn ‘ngâm mình trong’ ngôn ngữ tiếng Anh đang học ở trường ngoài của lớp học! Ví dụ, ứng dụng dành cho sinh viên của GrapeSEED đã được thiết kế chỉ cần cho mục đích đó.

Bạn có thêm lời khuyên về cách xây dựng giao tiếp và mối quan hệ với ELL và gia đình của họ không? Vui lòng nhắn tin cho chúng tôi trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào của chúng tôi.

Image 6Image 2Image 4Image 5

Bạn muốn tìm hiểu thêm về GrapeSEED? Liên hệ chúng tôi!